12+ Đồng Coin HOT nhất hiện nay mà người mới không thể bỏ qua

SangLV
SangLV
Follow me:

Thị trường crypto với tiềm lực và tiềm năng phát triển trong tương lai chắc chắn đang là lựa chọn được rất nhiều nhà đầu tư cân nhắc đến. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau để nắm được 12 đồng coin hot nhất hiện nay mà những người mới không nên bỏ qua nhé!

Tiềm năng của coin được nhận biết như thế nào?

Có rất nhiều yếu tố giúp anh em có thể nắm được những đồng coin đang trên đà tăng trưởng. Trong đó, những yếu tố chính có thể kể đến như giá trị nội tại, tính ứng dụng của đồng coin; nền tảng hay sàn giao dịch mà đồng coin đó neo đậu hoặc anh em cũng có thể nhìn nhận thông qua vốn hóa thị trường và lượng giao dịch hàng ngày của đồng coin đó.

Điểm danh những đồng coin hot nhất hiện nay

1. IMX

2.IMX

IMX coin hay Immutable X là layer 2 của Ethereum, hay nói cách khác là một giải pháp mở rộng quy mô của chuỗi chính Ethereum với mục đích khiến cho các giao dịch NFT rẻ hơn và nhanh chóng hơn. Giao thức ZK Rollup với mã nguồn mở của dự án này có thể hỗ trợ con số giao dịch lên đến tối đa 9000 giao dịch mỗi giây mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật.

Trong thời điểm NFT đang dần trở nên phổ biến, IMX là cái tên rất tiềm năng đem lại cho bạn lợi nhuận tích cực. Không những vậy, bằng việc khắc phục được những nhược điểm của Ethereum trong tốc độ, chi phí giao dịch và tính bảo mật, đồng coin này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, cũng như những đối tác nổi tiếng. Tại thời điểm đồng coin này vẫn đang ở mức giá thấp, anh em có thể đầu tư sớm để thu được lợi nhuận trong tương lai.

Thông tin hiện tại về IMX

 • Giá Immutable X (IMX): $0.7405
 • Vốn hóa thị trường: $173,918,093
 • Khối lượng 24h: $74,998,580
 • Lượng cung lưu hành: 235,284,001 IMX

2. GAL

GAL coin là token của Project Galaxy, với những tính ứng dụng có thể kể đến như đề xuất quản trị Project Galaxy DAO, thanh toán phí và quản lý thông tin xác thực. Đây là đồng coin đã được Binance niêm yết vào tháng 5 năm 2022 vừa qua và thu hút được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư dựa vào thế mạnh của dự án Web 3.0 đầy tiềm năng và mối quan hệ đối tác lớn mà dự án này sở hữu.

Cụ thể hơn, Project Galaxy vốn được biết đến là một mạng dữ liệu Web 3.0 lớn nhất thế giới với rất nhiều sản phẩm đã được xây dựng thành công, đem đến cho cộng đồng cách quản lý dữ liệu thông tin xác thực tốt hơn. Đặc biệt, curators (người quản lý dữ liệu) còn có thể được thưởng khi thông tin xác thực được sử dụng trong ứng dụng của Galaxy.

Thông tin hiện tại về GAL

 • Giá Project Galaxy (GAL): $2.673
 • Vốn hóa thị trường: $93,989,796
 • Khối lượng 24h: $69,362,778
 • Lượng cung lưu hành: 35,161,333 GAL

3. KDA

3. KDA Coin

KDA hay Kadena là nền tảng Blockchain layer 1 với tích hợp kiến trúc chuỗi độc quyền. Nền tảng này sở hữu công cụ dành cho ngôn ngữ lập trình Smart Contract và các nhà lập trình mới. Người dùng, doanh nghiệp và nhà phát triển có thể sử dụng nền tảng của Kadena để chia sẻ dữ liệu phi tập trung trên nhiều mạng, nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật tương tự như Bitcoin.

KDA là token của mạng Kadena với ưu điểm về tính bảo mật cao dựa vào việc sử dụng POW (giống như Bitcoin), nền tảng blockchain layer 1 có thể mở rộng, thông lượng cao hơn so với Ethereum hay Bitcoin, phí giao dịch thấp, khả năng xây dựng được nhiều Dapps như NFTs, Defi, tích hợp tính năng Smart Contract, …

Thông tin hiện tại về KDA

 • Giá Kadena (KDA): $1.696
 • Vốn hóa thị trường: $313,458,172
 • Khối lượng 24h: $15,298,917
 • Lượng cung lưu hành: 184,802,448 KDA

4. BSW

BSW là một trong những đồng coin hot nhất hiện nay của Biswap – sàn giao dịch hoạt động trên Binance Smart Chain. Đây là nền tảng được biết đến với nhiều ưu điểm như phí giao dịch rẻ, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng, được hỗ trợ từ Binance Labs, có chính sách tránh lạm phát bằng burn coin, có thị trường NFT và hệ game NFT thú vị, có lộ trình rõ ràng, …

Tương tự như PancakeSwap, UniSwap hay SushiSwap, BiSwap cũng là một sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung) sở hữu những thế mạnh vốn có của nền tảng đứng sau nó – Binance Smart Chain. Nền tảng này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư không chỉ bởi những ưu điểm kể trên, mà còn bởi TVL của nó thực tế đã ghi nhận giá trị hơn 100 triệu đô la Mỹ chỉ sau một tuần khi mới ra mắt. Đây đồng thời cũng là sàn DEX đầu tiên giới thiệu hệ thống 3-type với phí giao dịch cực thấp (0.1%)

Thông tin hiện tại về BSW

 • Giá BiSwap (BSW): $0.3383
 • Vốn hóa thị trường: $74,600,980
 • Khối lượng 24h: $70,665,450
 • Lượng cung lưu hành: 220,490,009 BSW

5. ANC

4. ANC

ANC là một trong những đồng coin được biết đến với khả năng tăng trưởng đều đặn ngay cả khi tình hình thị trường tiền điện tử đã biến động rất bất ổn vào khoảng tháng 2 năm 2022. ANC là token quản trị của Anchor Protocol với khả năng nắm bắt được lợi nhuận Yield của dự án Anchor. Điều này có nghĩa là giá trị của đồng coin có thể được mở rộng một cách tuyến tính dựa trên những tài sản dưới sự quản lý của Anchor

Anchor Protocol là nền tảng thuộc Tera Blockchain với mục đích chính là cung cấp một nơi để người dùng cho vay và gửi tiết kiệm với lãi suất biến động thấp. Dựa trên nền tảng này, người dùng tại thị trường Crypto đã có một nơi để vay và cho vay Stablecoin với tài sản thế chấp. Với thông tin rõ ràng, quy định minh bạch và hợp lý, dự án này cũng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đồng thời Anchor Protocol cũng đã có những thành công nhất định với những sản phẩm cụ thể như TerraStation, Anchor Web App, TerraSwap AMM DEX.

Thông tin hiện tại về ANC

 • Giá Anchor Protocol (ANC): $0.1051
 • Vốn hóa thị trường: $36,813,301
 • Khối lượng 24h: $14,307,262
 • Lượng cung lưu hành: 350,381,852 ANC

6. ASTR

ASTR là đồng coin chính, được sử dụng để duy trì năng lượng và phát triển Astar Network – một trung tâm Dapp đa chuỗi thuộc Polkadot. Polkadot cũng là cái tên được biết đến với công nghệ ổn định và hệ sinh thái rộng lớn. ASTR cũng tận dụng được những lợi thế đó để cung cấp cho người dùng vô số những tính năng khác nhau như đặt cược Dapps, S-VM (máy ảo chuỗi chéo); Giải pháp Layer-2, tương thích với Ethereum.

Ngoài ra, do sở hữu công nghệ tiên tiến và đã đạt được những thánh tích nhất định trong ciệc giúp ích cho những nhà phát triển xây dựng Dapps, ASTR đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức và đầu tư lớn, đồng thời nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng người dùng.

Thông tin hiện tại về ASTR

 • Giá Astar (ASTR): $0.04455
 • Vốn hóa thị trường: $173,368,102
 • Khối lượng 24h: $15,673,753
 • Lượng cung lưu hành: 3,888,261,674 ASTR

7. ALGO

Algorand là mạng phi tập trung được thiết kế và xây dựng để giải quyết 3 vấn đề chính và đầy cấp bách của công nghệ Blockchain, đó là tốc độ, tính bảo mật và tính phi tập trung. Đây là một số những dự án nhận được rất nhiều kỳ vọng trên toàn cầu về khả năng phát triển trong tương lai dựa trên lộ trình phát triển cụ thể; đội ngũ sáng lập đầy tâm huyết, tài giỏi và nhiều kinh nghiệm.

5. ALGO

Cụ thể hơn, người dùng có thể tự do xây dựng Dapps tại Algorand mà không cần cấp phép. Ngoài ra, anh em cũng có thể sử dụng nền tảng này để tạo các ứng dụng trên tài sản kỹ thuật như chứng khoán, Stablecoin, bảo hiểm, chứng khoán, tổ chức tài chính, Game, …

Điểm mạnh của dự án này nằm ở tốc độ giao dịch với hơn 1000 giao dịch vó thể xử lý trên giây; tích hợp cơ chế PoS, tặng phần thưởng đến địa chỉ Holder AlGO Coin một cách chính xác, phí gas thấp, cung cấp công cụ và cơ sở hạ tầng cho nhà phát triển, khả năng mở rộng và phi tập trung, …

Thông tin hiện tại về ALGO

 • Giá Algorand (ALGO): $0.3065
 • Vốn hóa thị trường: $2,105,615,142
 • Khối lượng 24h: $77,628,376
 • Lượng cung lưu hành: 6,869,293,004 ALGO

8. Atom

Atom là token của hệ sinh thái Cosmos với tính ứng dụng chính là khả năng thanh toán phí giao dịch, làm phần thưởng/ bỏ phiếu cho quyết định quản trị, và duy trì bảo mật mạng. Cosmos là một nền tảng đang rất được mong đợi và kỳ vọng với mục đích liên kết được nhiều blockchain riêng biệt vào với nhau để tạo thành một Internet của Blockchain. Tại đây, các blockchain có thể tương tác và mở rộng theo hình thức phi tập trung.

Điểm mạnh của dự án này là công nghệ mới có khả năng giảm thời gian tạo block và xử lý giao dịch, khả năng mở rộng vô hạn – đặc biệt đối với các ứng dụng phi tập trung, khả năng liên kết blockchain riêng biệt nhưng vẫn bảo mật hoặc công khai được thông tin.

Thông tin hiện tại về Atom

 • Giá Cosmos (Atom): $6.235
 • Vốn hóa thị trường: $1,785,385,916
 • Khối lượng 24h: $149,724,070
 • Lượng cung lưu hành: 286,370,297 ATOM

9. Aave

Aave đã từng là đồng coin được đánh giá là khoản đầu tư tiền điện tử có tỷ suất sinh lời tốt nhất năm 2021 khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại vào 18/05/2021 với mức giá là $666,86. Hiện tại, đồng coin này vẫn được đánh giá rất cao và được kỳ vọng nhiều vào sự phát triển trong thời gian sắp tới.

6. Aave

Aave là đồng coin chạy trên blockchain của Ethereum được phát triển bởi Stani Kuleshov vào năm 2017. Người dùng có thể sử dụng đồng coin này để trả phí, đặt cọc hoặc có quyền quản trị tại Aave Protocol. Điểm mạnh của dự án này là nền tảng tiên phong trong việc vay và cho vay tiền điện tử, hiệu suất sinh lời tốt, sở hữu đội ngũ mạnh với tổ chức uy tín bảo chứng và tận dụng được sự bùng nổ của xu hướng DeFi hiện nay.

Thông tin hiện tại về Aave

 • Giá Aave (AAVE): $56.243
 • Vốn hóa thị trường: $781,181,737
 • Khối lượng 24h: $108,289,799
 • Lượng cung lưu hành: 13,889,429 AAVE

10. 1INCH

1INCH là đồng coin của 1INCH Exchange – sàn giao dịch với nhiệm vụ chính là tổng hợp các DEX lại với nhau. Đồng coin này đang sở hữu rất nhiều tính năng giúp ích cho giao dịch của người dùng. được đánh giá là xu hướng tiềm năng trong tương lai trong việc.

Cụ thể hơn, 1INCH là một sàn DEX hoạt động dựa trên công cụ tổng hợp, phân chia lệnh giữa nhiều DEX, nhằm giúp người dùng tìm kiếm được tỷ giá tốt nhất có thể. Tại đây, anh em có thể tìm kiếm được giá giao dịch tốt nhất từ các sàn giao dịch một cách vô cùng nhanh chóng. 1INCH đã tích hợp được tổng cộng hơn 43 sàn trên blockchain Ethereum, hơn 14 sàn trên Polygon, hơn 25 sàn trên Binance Smart Chain và rất nhiều sàn khác chạy trên blockchain của Optimism và Arbitrum.

Điểm mạnh của dự án này là tận dụng được sự phát triển của xu hướng DeFi, sở hữu nhiều tính năng hữu ích khiến người dùng tìm được giao dịch tốt nhất, không bị cạnh tranh và có đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm, tài giỏi, nhiệt huyết, …

Thông tin hiện tại về 1INCH

 • Giá 1inch Network (1INCH): $0.5836
 • Vốn hóa thị trường: $312,783,863
 • Khối lượng 24h: $35,187,514
 • Lượng cung lưu hành: 535,985,403 1INCH

11. Lido DAO

Lido DAO là đồng coin chính của Lido Dao – cộng đồng xây dựng dịch vụ đặt cược thanh khoản cho Ethereum – một giải pháp Staking mới cho ETH 2.0. Nền tảng này cho phép người dùng có thể kiếm phần thưởng mà không yêu cầu khóa tài sản. LDO là token tiện ích gốc có thể được sử dụng để cấp quyền quản trị trong Lido DAO hoặc quản lý những thông số có liên quan đến phân phối và chi phí.

Đồng coi này đã được niêm yết trên sàn Binance, và thu hút được sự đầu tư của đa số cộng đồng nhờ giải pháp hữu ích mà nó có thể đem lại cho việc staking trên Ethereum. Ngoài ra LDO coin còn nhận được sự quan tâm của các tổ chức lớn dựa trên cộng đồng phát triển ổn định và khả năng quảng bá dự án một cách tuyệt vời.  

Thông tin hiện tại về LDO

 • Giá Lido DAO (LDO): $0.5769
 • Vốn hóa thị trường: $180,527,940
 • Khối lượng 24h: $13,168,659
 • Lượng cung lưu hành: 312,951,154 LDO

12. Frax 

7. Dự án Frax

Frax hay FXS coin là token tiện ích thuộc giao thức Frax Share – xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 với tính năng chính có thể được kể đến như khả năng đặt cược kiếm phần thưởng, quản trị, thực thi tiện ích hệ thống, …

Frax Protocol được biến đến là giao thức Stablecoin được xây dựng dựa trên thuật toán phân số đầu tiên. Đây là thuật toán đầu tiên được sử dụng với sự ổn định và khả năng mở rộng rất cao, đặc biệt có khả năng phi tập trung hơn so với những đồng tiền điện tử có nguồn cung cố định như Bitcoin. Điểm mạnh của đồng coin và dự án này nằm ở chỗ nguồn cung của nó có giới hạn và sẽ giảm dần theo thời gian, giảm được nguy cơ thế chấp quá mức, đồng thời đảm bảo được an toàn cho người dùng, tính phi tập trung, được quản trị bởi cộng đồng.

Thông tin hiện tại về Frax

 • Giá Frax (FRAX): $0.9972
 • Vốn hóa thị trường: $1,423,357,322
 • Khối lượng 24h: $17,684,076
 • Lượng cung lưu hành: 1,427,314,189 FRAX

Một số lưu ý dành cho người mới.

Trên đây là những đồng coin với giá trị nội tại ổn định và tiềm năng tăng trưởng rất cao trong tương lai. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình đầu tư có thể giảm thiểu được rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận, anh em vẫn cần tìm hiểu thật kỹ về từng đồng coin để nắm bắt được những thông tin cập nhật sớm nhất. Ngoài ra, anh em cũng cần chuẩn bị trước cho bản thân điểm chốt lời và cắt lỗ để tránh vướng vào những tâm lý tham lam, fomo khi mới đầu tư trong thị trường này nhé!

Với những chia sẻ trên, hy vọng anh em đã nắm được 12 đồng coin hot nhất hiện nay và có sức tăng trưởng tốt nhất hiện nay. Dựa vào những thông tin đó, anh em nên có những tính toán và chiến lược đầu tư riêng của bản thân, tránh nghe theo lời khuyên đầu tư của người khác để chủ động với khoản đầu tư của mình nhé! Chúc anh em thành công!

Xem thêm: 10 Kinh nghiệm đầu tư Altcoin hiệu quả

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments