Binance Launchpool là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Binance Launchpool

SangLV
SangLV
Follow me:

Binance Launchpool là gì? Kiếm tiền trên nền tảng này liệu có an toàn và hiệu quả? Đây chắc hẳn là những câu hỏi khiến anh em không ngừng băn khoăn trước khi quyết định đầu tư vào Binance Launchpool. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau để nắm được chi tiết hơn về nền tảng này nhé!

Binance Launchpool là gì?

Tận dụng được lợi thế traffic của mình, Binance đã tạo thêm 1 hình thức mới để anh em có thể staking và sở hữu token của dự mới phát hành bằng Binance Launchpool. Đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn nào đang tìm một phương thức kiếm tiền thụ động an toàn và ổn định.

1. Binance Launchpool là gì

Cụ thể hơn, với Binance Launchpool, người dùng có thể Stake BNB (Binance Coin), BUSD (Binance USD) hoặc các token khác dựa trên yêu cầu của dự án đó để thu về một lượng token miễn phí từ dự án này. Những token này sau đó sẽ có nhiều khả năng được list trên sàn và đạt những mức tăng trưởng nhất định. Đây chính là cách mà Binance Launchpool mang lại lợi nhuận cho bạn.

Đặc điểm của Binance Launchpool là gì

Đem lại quyền lợi cho dự án

Việc cung cấp cho người dùng một nền tảng để cung cấp thanh khoản vừa giúp người dùng có thêm thu nhập, vừa đem lại quyền lợi cho dự án khi tiếp cận được lượng user rất lớn của Binance. Đây cũng là một trong những cách giúp dự án xây dựng nhanh được cộng đồng và chi phí marketing chính là số lượng token reward. 

Cung cấp một phương pháp kiếm tiền thụ động “lãi chồng lãi”

Binance được biết đến là ông lớn trong thị trường crypto với khối lượng giao dịch khủng và hỗ trợ gần như tất cả những đồng coin/token có mặt trên thị trường. Đây cũng là nền tảng lớn, được rất nhiều nhà đầu tư tin dùng bởi mức độ uy tín, khả năng bảo mật của nó. Binance sở hữu một hệ sinh thái đầy đủ mà người dùng có thể tìm kiếm được bất cứ thứ gì mà họ cần, gần như là All in one.

Điều đó cho thấy Binance Launchpool là một option thú vị giúp bạn có thể lựa chọn để kiếm thêm thu nhập với hiệu suất sinh lời tốt. Tất nhiên, Staking không phải là một hình thức mới và khi stake thì tất nhiên chúng ta luôn có lãi. Nhưng với Binance Launchpool cái bạn nhận được là tiềm năng tăng trưởng của đồng coin đó trong tương lai, nếu nó tăng trưởng tốt hoặc xx thì chẳng khác nào “lãi chồng lãi”, ngon hơn nhiều khi staking thông thường và nhận reward là những đồng coin cũ có giá cả ổn định. 

Linh hoạt trong Stake

Đối với Binance Launchpad, anh em sẽ cần hold BNB trước một khoảng thời gian (thông thường là 7 ngày), sau đó sử dụng lượng BNB đó để đặt cọc slot mua. Tuy nhiên, với Launchpool, anh em không cần chờ đợi thời gian đăng ký, cũng không mất chi phí để có thể sở hữu token. Và lượng token trong pool lại có thể Unstake bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn. Điều này khiến việc nạp rút trở nên linh hoạt, không cần lo lắng bị kẹt tiền lâu hoặc bỏ lỡ những biến động giá trên thị trường.

Ngoài ra, phần thưởng của Binance Launchpool được tính theo giờ. Do vậy, bạn có thể claim rewards bất cứ lúc nào vào ví Spot. Nên anh em không cần lo lắng về việc nếu ngừng Stake thì sẽ mất đi phần thưởng.

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu ngừng Stake giữa chừng hoặc rút phần thưởng, thì số lượng coin đang stake đó và token phần thưởng sẽ được tự động chuyển vào tài khoản cho bạn vào cuối giai đoạn farm.

Tiềm năng dự án

Thông thường, những dự án xuất hiện trên Binance đều đã được trải qua một quá trình xét duyệt để đảm bảo được những tiêu chí nhất định cũng như loại bỏ các dự án dởm, dự án scam. Nên sau khi chọn lọc, những dự án này cũng có thể nhận được sự hỗ trợ của Binance để tăng thêm những lợi ích cho khách hàng. Khiến những token mà anh em nhận được sau quá trình Stake không phải là những đồng coin rác, không có giá trị. Mà ngược lại, nó sẽ có tiềm năng về hệ sinh thái và bài toán tăng trưởng có thể sẽ khiến anh em bất ngờ.

Binance Launchpool khác gì so với Binance Launchpad?

2. Binance Launchpool khác gì so với Binance Launchpad

Đối với Binance Launchpad, anh em sẽ có được token dự án mới bằng việc tham gia IEO. Hay nói cách khác, anh em sẽ cần sử dụng lượng BNB của mình để mua token. Còn với Binance Launchpool, anh em không cần phải tiêu tốn BNB của mình để sở hữu token. Thay vào đó, bạn chỉ cần lock những token này trong một khoảng thời gian nhất định là đã có thể nhận được token của dự án mới.

Launchpool thì stake trong pool để nhận nên sẽ không bị trừ coin (nhưng mất time stake), còn Launchpad thì dùng BNB để mua nên số dư BNB sẽ bị trừ.

Cơ chế hoạt động của Binance Launchpool 

Cơ chế hoạt động của Binance Launchpool tương tự như việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng vậy. Tuy nhiên thay vì gửi tiền fiat thì bạn lock một lượng tiền mã hóa nhất định và thay vì nhận được lãi suất là tiền fiat thì bạn sẽ nhận được những token dự án với khả năng tăng trưởng tốt trong tương lai.

3. Cơ chế hoạt động của Binance Launchpool

Cụ thể hơn, khi bạn staking BUSD hoặc BNB, Binance sẽ ghi nhận là đã nhận được lượng token này từ bạn. Sau đó, hệ thống sẽ tính toán để trả cho bạn một lượng rewards theo hàng giờ dựa trên tỉ lệ giữa lượng token mà bạn stake vào hệ thống và lượng token của toàn bộ người dùng trong pool. Giống như nếu reward là 1.000 token và tỷ lệ phân bổ là cứ mỗi 1 BNB stake vào trong 1 ngày sẽ nhận được 1 token thì số lượng người stake vào pool càng lớn thì reward sẽ càng ít lại. Nên lãi suất nó thường không cố định và phụ thuộc vào lượng người tham gia là vậy.

Thông thường, sau khoảng 30 ngày, anh em sẽ nhận được token của dự án mà bạn đã tham gia. Token này sau đó sẽ có nhiều khả năng được list chính thức trên Binance. Anh em có thể chờ đợi token này tăng giá và bán chúng để thu được lợi nhuận.

Điều kiện tham gia

Để tham gia được tính năng này trên Binance thì tất nhiên anh em sẽ cần có tài khoản trên Binance và KYC tài khoản đầy đủ. Anh em có thể tìm hiểu bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance để biết chi tiết hơn.

Yếu tố thứ 2 để bạn sẵn sàng tham gia được Launchpool là anh em cần sở hữu được BNB hoặc BUSD bởi đây là hai loại token chính được sử dụng trong các dự án trên Binance Launchpool

Hướng dẫn Staking trên Binance Launchpool

Bước 1: Đầu tiên, anh em đăng nhập vào tài khoản của mình trên Binance và tìm kiếm Binance Launchpool với hai cách dưới đây:

4. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 1

Cách 1: Anh em nhấn vào nút điều hướng, sau đó chọn “Launchpad”, tiếp theo chọn “Launchpool” và nhấn “View More”. Anh em tham khảo hình ảnh dưới đây:

5. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 1

6. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 1

Cách 2: Tại giao diện chính của Binance, anh em nhấn vào “Earn”, chọn “Binance Earn”, nhấn “Farming”, sau đó chọn “Launchpool”. Tại đây, anh em lại kéo xuống dưới và nhấn vào “View More” như đối với cách 1.

7. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 2

8. Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool cách 2

Như vậy là anh em đã biết được 2 cách chính để truy cập được vào Binance Launchpool. Anh em theo dõi tiếp các bước tiếp theo dưới đây:

9. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 2

Bước 2: Sau khi anh em đã vào được Launchpool anh em sẽ thấy một loạt dự án đang được liệt kê. Anh em có thể chọn dự án và pool mình muốn tham gia bằng cách nhấn vào “Stake now”

10. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 3

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến mục My Funds. Nếu bạn đã có sẵn BNB hoặc BUSD như đã hướng dẫn trong phần điều kiện tham gia, bạn có thể nhấn ngay vào Stake. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa kịp chuẩn bị, bạn có thể nhấn Buy BNB để mua BNB.

11. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 4

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập số lượng token mà mình muốn Stake sau đó nhấn “Stake” để hoàn tất quá trình.

12. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 5

Bước 5: Sau khi bạn Stake, bạn có thể kiểm tra lượng token dự án mới mà mình nhận được trong phần “Rewards”. Để nhận lượng token này, bạn có thể nhấn vào “Claim Rewards”.

13. Hướng dẫn sử dụng binance Launchpool bước 6

Bước 6: Trong trường hợp bạn muốn ngừng Stake, bạn có thể nhấn vào “Redeem” và nhập số Token muốn rút về tương tự như đối với bước Stake.

Như vậy là anh em đã nắm được toàn bộ quá trình trong việc Stake trên Binance Launchpool. Anh em rất có thể sẽ đặt ra câu hỏi rằng bao nhiêu là lượng token tối đa có thể được sử dụng để Staking. Câu trả lời là anh em có thể Staking với số lượng bao nhiêu tùy nhu cầu, tuy nhiên, anh em cần đáp ứng được lượng token tối thiểu là 

Một số lưu ý khi stake trên Binance Launchpool

  • Người dùng sẽ được tính phần thưởng theo hàng giờ và có khả năng tích luỹ, claim rewards trực tiếp vào ví spot bất cứ lúc nào
  • APY (lợi suất % hàng năm) và số dư của pool sẽ được cập nhật theo thời gian thực
  • Để tham gia Stake trên Binance Launchpool, anh em cần đảm bảo stake vào 1 pool duy nhất tại một thời điểm nhất định. Điều này có nghĩa là anh em sẽ không thể stake BNB vào 2 pool khác nhau cùng một thời điểm. Đối với trường hợp anh em muốn phân bổ 50% BNB vào pool A và 50% vào pool B thì sàn vẫn cho phép.
  • Anh em có thể rút tiền bất cứ khi nào mình muốn cũng như tham gia vào các pool khác đang được launch sau khi stake
  • Đối với những token được stake trong pool mà người nhận thưởng chưa claim, phần thưởng này sẽ được tự động chuyển vào tài khoản spot của bạn vào cuối giai đoạn farm.

Các câu hỏi thường gặp về Binance Launchpool

Binance Launchpool hỗ trợ những pool nào?

Tuỳ vào dự án nhất định mà Binance sẽ hỗ trợ các pool khác nhau. Anh em có thể check trên Binance Launchpad để xem danh sách dự án.

Số lượng token staking có giới hạn không?

Người tham gia có thể tuỳ ý stake token tuỳ số lượng do nền tảng không có quy định về giới hạn toois đa. Tuy nhiên, anh em sẽ được quy định stake tối thiểu là 0.1 token (ví dụ 0.1 BNB)

Các token sau khi farm có thể giao dịch không?

Anh em có thể thực hiện giao dịch đối với những token đã được list trên sàn

Token có bị lock 30 ngày khi stake vào Binance Launchpool không?

Câu trả lời là khong, anh em có thể rút bất cứ khi nào bạn muốn. Đồng thời, anh em cũng có thể stake thêm token nếu muốn

Làm thế nào để kiếm tiền đối với Binance Launchpool?

Thị trường crypto là một nơi chứa đựng rất nhiều cơ hội để anh em có thể kiếm được lợi nhuận lớn, đồng thời cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định tương ứng với tiềm năng đó. Do vậy, với bất cứ hình thức đầu tư hay kiếm tiền nào, anh em đều cần thận trọng trong mỗi quyết định và lựa chọn của mình.

Để kiếm được tiền đối với Binance Launchpool, anh em cần lưu ý một số chỉ số sau:

APY – APR

Tương tự như việc gửi tiết kiệm ngân hàng, Binance Launchpool cũng áp dụng những tỷ lệ phần trăm nhất định để giúp người dùng cân đo đong đếm được lượng token mà mình có thể kiếm được trong thời gian staking. Những con số này có thể được biết đến như APY (Annual Percentage Yield – lãi suất thu nhập theo năm bao gồm lãi kép), APR (Annual Percentage Rate – Lãi suất hàng năm dựa trên tiền vốn). Tùy thuộc vào từng dự án mà anh em sẽ thấy có những tỉ lệ khác nhau.

Đây là yếu tố chính để anh em tính toán được xem mình sẽ kiếm được lượng token như thế nào trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, anh em nên lưu ý rằng APY là lãi suất được tính dựa trên lãi kép, tức là anh em sẽ cần Stake thêm token để thực sự nhận được lượng token như ước tính; còn APR là tỉ lệ lãi suất thực tế mà anh em có thể nhận được dựa trên số vốn ban đầu stake trong pool và phần trăm lãi đó tính theo năm.

TVL – Total Value Lock

Đây là tổng tài sản đã khóa trên Smart Contract, thể hiện được tổng lượng tài sản mà người dùng đã lock trong pool. Con số này có thể giúp bạn nhận biết được xem dự án này có đang thu hút được lượng lớn người tham gia hay không. Anh em cũng có thể dựa trên yếu tố này để quyết định dự án mà mình sẽ tham gia Staking.

Impermanent Loss

Đây là tổn thất thanh khoản, hay nói cách khác là sự suy giảm về giá trị coin/token mà anh lock trong pool. Khi cặp coin/token mà anh em lựa chọn để cung cấp thanh khoản gặp phải những biến động giá trên thị trường, một số người dùng có thể sẽ đưa ra quyết định ngừng Staking. Biến động càng lớn, khả năng người dùng rút token ra khỏi pool là rất cao. Vấn đề này sẽ gây ra một lượng tổn thất đối với quá trình Staking của anh em. Thông thường, lượng tổn thất sẽ không quá đáng kể, tuy nhiên, anh em cũng nên chú ý đến con số này để quản lý được tốt nhất lượng token và lãi suất trong quá trình Staking.

Một số lưu ý khi sử dụng Binance Launchpool

Tất nhiên, Binance Launchpool là một cách để anh em có thể kiếm được một khoản thu nhập thụ động mà không cần quá căng thẳng và “nhanh tay” như quá trình trade coin. Tuy nhiên, bất cứ cách thức kiếm tiền nào cũng tồn tại ưu và nhược điểm riêng. Binance Launchpool tuy đem lại cho anh em một phương pháp kiếm tiền an toàn, đơn giản hơn so với việc đầu tư, nhưng không có nghĩa là anh em cứ tham gia thì đều win. Có đôi khi đông người stake quá sẽ khiến phần thu nhập mà anh em mong muốn sẽ bị giảm đáng kể.

Bản thân việc anh em lock token trong pool nó cũng là một dạng chi phí cơ hội. Bởi vậy, nếu chọn sai, chọn nhầm dự án tăng trưởng chậm. Thì cũng cùng khoản thời gian đó anh em sẽ bỏ lỡ cơ hội ở một nơi khác.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một dự án ngon?

Anh em nên đọc thêm bài viết sau:

10 Kinh nghiệm đầu tư Altcoin hiệu quả

Khi đã chọn được dự án đầy đủ các tiêu chí và nhận được token mới, anh em cũng cần đặt ra mục tiêu chốt lời nhất định để bán token hoặc chia nhỏ lượng token ra để bán nhiều lần. Ngoài ra lúc mua bán diễn ra sôi động, token cũng sẽ chịu những tác động trên thị trường nên việc thiếu đi những kiến thức cơ bản về thị trường crypto sẽ là một hạn chế rất lớn cho anh em, ngay cả khi anh em đã cầm trong tay những token tiềm năng. 

Với những thông tin trên, chắc hẳn anh em đã nắm được cụ thể hơn về việc Binance Launchpool là gì và làm thế nào để kiếm được khoản thu nhập thu động dựa trên nền tảng này. Thông qua đó, hy vọng anh em đã có được cho mình một chiến lược phù hợp để tối ưu lợi nhuận kiếm được từ Binance Launchpool nhé! Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản sàn Binance mới nhất 2022

TOP 10 đồng coin tiềm năng nhất 2022 – không thể bỏ lỡ

Binance Smart Chain (BSC) là gì? Bí quyết chọn Coin, token mạng BSC

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments