ApeCoin là gì? Phân tích tiềm năng của APE coin

ApeCoin là một đồng coin mới trong thời gian gần đây nhưng đã có sự tăng giá vượt bậc và nhanh chóng nằm trong top 50 đồng Coin có giá trị vốn hóa lớn nhất. Điều này đã thu hút được sự chú ý của một lượng lớn nhà đầu tư. 

Vậy ApeCoin là gì? Tiềm năng của đồng APE như thế nào? Và tại sao dự án này lại nhận được nhiều sự quan tâm từ các sàn lớn như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi sâu giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé. 

Dự án ApeCoin là gì?

ApeCoin đóng vai trò là một token quản trị phi tập trung chịu sự quản lý từ cộng đồng. Chúng được lấy cảm hứng từ 2 NFT phổ biến nhất trên nền tảng Ethereum là Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Mutant Ape Yatch Club (MAYC).

Đây được coi là đứa con tinh thần của Yuga Labs – Doanh nghiệp có tiếng vang nhất sở hữu bộ sưu tập Bored Ape Yatch Club NFT đình đám một thời. Yuga Labs muốn mở rộng hoạt động kinh doanh nên đã cho ra đời dự án này. Không chỉ muốn tạo ra các con khỉ NFT nổi tiếng nhất mà dự án còn muốn lấn sân sang lĩnh vực đất ảo như một dạng Metaverse. 

Dự án này được tạo ra nhằm khai thác tiềm năng kinh tế của hệ sinh thái BAYC. Kể từ khi ra mắt và phát triển vào năm 2021 thì đây vẫn được coi là môi trường tỷ đô, thúc đẩy nền kinh tế với tư cách là một đồng Token tiện ích để tạo ra giá trị. Đồng thời cũng là một mảnh ghép với tư cách Token quản trị để đảm bảo cho thị trường kinh tế phi tập trung này. 

Hiện tại, dự án đang tập trung vào việc phân quyền và thông qua các quy trình đề xuất cải tiến APE. Nhờ vậy mà các thành viên của ApeCoin DAO sẽ có quyền quyết định về việc quản trị như phân bổ quỹ APE, các dự án sắp tới…..

Điều gì khiến ApeCoin trở nên nổi bật?

Đối với các bên thứ ba, ApeCoin là một công cụ để tham gia vào hệ sinh thái bằng việc kết hợp ApeCoin vào các dịch vụ, trò chơi hay các dự án khác. Mặt khác, dự án cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào các phần nhất định trong hệ sinh thái như trò chơi, dịch vụ độc quyền……

The APE Foundation, DAO và The Board chính là 3 điểm nổi bật nhất của dự án này.

The APE Foundation

Đây là một cơ quan quản lý của ApeCoin bao gồm những người nắm giữ APE trong ApeCoin DAO. Hội đồng quản trị APE Foundation bao gồm:

 • Người đồng sáng lập Reddit – Alexis Ohanian
 •  Người đứng đầu mảng Ventures và Gaming của FTX – Amy Wu
 • Giám đốc của Sound Ventures – Maaria Bajwa
 • Người đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Animoca Brands – Yat Siu
 • Chủ tịch kiêm tổng cố vấn của Horizen Labs – Dean Steinbeck

1.The APE Foundation

Nhiệm vụ của tổ chức này sẽ là quản lý các quyết định của ApeCoin DAO. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý các dự án, nhiệm vụ khác để đảm bảo ý tưởng của cộng đồng luôn được thực hiện. 

Tổ chức sử dụng Ecosystem Fund để thanh toán chi phí theo các chỉ dẫn trong ApeCoin DAO. Ngoài ra, nó còn cung cấp cơ sở hạ tầng cho chủ sở hữu APE để có thể cộng tác các quy trình quản trị mở nữa. Như vậy, APE Coin sẽ hoạt động song song với APE Foundation để thực hiện nhiều quyết định quản trị cực kỳ quan trọng trong thế giới thực. 

DAO

ApeCoin DAO là tổ chức quản trị phi tập trung góp phần xây dựng một cộng đồng phân tán trên toàn cầu. Tổ chức này có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển của hệ sinh thái APE.

Các thành viên trong ApeCoin DAO có thể đề xuất các cải tiến hoặc đưa ra những quyết định liên quan đến việc phân bổ Ecosystem Fund, các quan hệ đối tác……Tất cả chủ sở hữu APE Coin đều có tư cách thành viên trong ApeCoin DAO. 

The Board

Nhiệm vụ của cơ quan này là quản lý các đề xuất của ApeCoin DAO. Hội đồng sẽ phục vụ trong nhiệm kỳ 6 tháng. Sau đó thì các thành viên trong DAO sẽ bỏ phiếu đề bầu ra hội đồng mới hoạt động trong 6 tháng tiếp theo. 

Hệ sinh thái của APE

Hệ sinh thái APE bao gồm cộng đồng ApeCoin và các sản phẩm dịch vụ sử dụng APE. Các bộ sưu tập NFT được liên kết với hệ sinh thái bao gồm:

 • Câu lạc bộ du thuyền Bored APE (BAYC): Đây là bộ sưu tập NFT đầu tiên trong hệ sinh thái, được phát hành vào tháng 4/ 2021. Trên chuỗi Ethereum, có tới hơn 10.000 loại vượn độc nhất vô nhị vậy nên mỗi con Ape đều sẽ sở hữu những đặc điểm về tính cách, ngoại hình khác nhau.
 •  Câu lạc bộ du thuyền Mutant Ape (MAYC): Đây là một nhóm với hơn 20.000 con vượn đã được đột biến từ những con vượn BAYC đầu tiên. Mục đích của Mutant Ape chính là chào đón người dùng mới ghé đến cộng động APE.

Đánh giá ưu nhược điểm của dự án ApeCoin

Mỗi dự án khi ra mắt thị trường đều sở hữu nhiều ưu điểm tích cực và cũng tồn tại một vài hạn chế. ApeCoin cũng không ngoại lệ

Ưu điểm

 • Được dẫn dắt bởi một công ty mới nhưng lại có tiềm năng doanh thu lớn về mảng NFT.
 •  Dự án được nhiều người biết đến, nhất là có sự ủng hộ tuyệt đối của một số người nổi tiếng.
 • Được quỹ đầu tư Animoca Brands – Đây là quỹ đầu tư chuyên về mảng NFT, Gaming, Metaverse ủng hộ, hợp tác cùng phát triển.
 • Việc NFT, GameFI, Metaverse đang dần trở thành xu hướng trong không gian tiền điện tử trong những năm gần đây cũng giúp ApeCoin được hưởng lợi rất nhiều.
 • Khi vừa mới ra mắt, APE Coin đã được niêm yết chính thức trên nhiều sàn giao dịch hàng đầu mà không phải đồng Coin nào cũng làm được. Điều đó cho thấy sức hút của dự án này là vô cùng lớn.

2.Ưu điểm của dự án ApeCoin

Nhược điểm

 • Demand của token quá yếu và phi thực tế.
 • Tổng lượng APE Coin nhiều nhưng lại chưa được phân phối hết nên có nguy cơ lạm phát cao trong tương lai.
 • Dù đã có kế hoạch mở rộng sang Metaverse nhưng nó lại chưa có kế hoạch cụ thể nên không biết kế hoạch này có được thực hiện thành công hay không.
 • Lĩnh vực mà ApeCoin đang hướng tới sẽ gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt bởi những đồng coin ra mắt trước đó đã rất thành công. Nếu như không đủ mạnh thì nó có thể bị đào thải ra khỏi thị trường tiền điện tử.

Tìm hiểu về APE Coin

APE Coin là một Token quản trị gốc ERC-20 được thiết kế trên giao thức Ethereum. Chúng được điều hành bởi tổ chức phi tập trung ApeCoin DAO. 

Thông tin chi tiết

 • Ticket: APE
 •  Blockchain: Ethereum
 •  Contract: 0x4d224452801aced8b2f0aebe155379bb5d594381
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1,000,000,000 APE
 • Circulating Supply: 368,593,750 APE

Tỷ lệ phân bổ

3.Tỷ lệ phân bổ APE Coin

Mặc dù có nguồn cung khá lớn nhưng phần lớn số token sẽ được phân phối cho các bên liên quan theo tỷ lệ phân bổ sau:

 • Yuga Labs
  + 9,75% do Yuga Labs nắm giữ
  + 6,25% được tặng do Jane Goodall Legacy Foundation
 • Launch Contributors: 14%
 • BAYC Founder: 8%
 • Ecosystem Fund:
  + DAO Treasury & Resources: 47%
  + BAYC và MAYC: 15% 

Tại thời điểm bài viết này, vốn hóa thị trường của APE đã vượt mức 1.5 tỷ đô la và trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 38 theo bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

Chức năng

Theo đánh giá của chúng tôi thì hiện đồng Coin này có tổng cộng 4 chức năng nổi bật như sau:

 • Quản trị: Nếu người dùng sở hữu APE thì cũng sẽ là thành viên của ApeCoin DAO. Vậy nên, người sở hữu có thể tham gia vào việc bỏ phiếu cho những hoạt động trên dự án. Nhờ đó mà giúp cho dự án được phát triển bền vững hơn.
 •  Truy cập: Hệ sinh thái APE đang có giới hạn đối với một số người dùng các sản phẩm như hành hóa, trò chơi, dịch vụ, độc quyền, sự kiện. Nhưng nếu như bạn đang nắm giữ đồng APE thì bạn đều có thể truy cập vào chúng.
 •  Khuyến khích: Người dùng khi tham gia vào dự án có thể liên kết chuỗi Bored Ape vào những dự án tiềm năng khác. Vậy nên, dự án có khả năng mở rộng rất cao.
 •  Chi tiêu: APE là một mã thông báo tiện ích nên sở hữu tất cả những đặc điểm của của Token hiện có. Bạn có thể sử dụng nó để giao dịch trên các sàn có niêm yết đồng Coin này.

Cách kiếm và sở hữu APE Coin

4.Kiếm và sở hữu APE Coin

Để có thể sở hữu APE Coin, người dùng có thể mua trực tiếp APE trên các sàn giao dịch có niêm yết đồng Coin này như Binance, Coinbase, KuCoin, Houbi, Kraken, Bybit,.. Mức giá hiện tại của APE là 4,15$. 

Ngoài ra, ApeCoin sẽ cung cấp dưới dạng Airdrop dành cho chủ sở hữu BAYC và MAYC. Bạn có thể Hold coin và giữ APE dài hạn. 

Ví lưu trữ

Vì là đồng Coin tiêu chuẩn ERC20 nên chúng có khả năng tương thích với hầu hết các nền tảng ví trên thị trường như:

 • Ví mềm: Metamask, MEW, ví sàn giao dịch 
 • Ví cứng: Ledger, Trezor, Nano…..

Tiềm năng của APE Coin là gì?

Thông tin gần đây cho thấy các thành viên ApeCoin DAO đã thông qua 2 biện pháp cho phép khóa Token một khoảng thời gian để đổi lại nhiều APE coin hơn trong tương lai. Việc làm này đã khiến cho giá của APE tăng nhẹ từ 3.53$ lên 4,52$ vào ngày hôm sau. 

Bên cạnh đó, sự ra mắt của Otheride trong dự án mở rộng lớn của Bored Ape NFT được cung cấp bởi ApeCoin cũng có thể làm thay đổi giá của đồng APE trong tương lai. Otheride là một trò chơi nhập vai, là Metaverse trực tuyến được kết nối với BAYC. Đây là nơi mà người dùng có thể mua bán đất và bất động sản. 

5.Tiềm năng đồng APE Coin

Ngoài ra, đặc trưng về tính chu kỳ còn ngắn, thị trường còn non trẻ nên giá của APE cũng có sự biến động nhiều, do sự sụt giảm vốn hóa thị trường chung toàn cầu. Theo các chuyên gia đánh giá, thị trường Crypto đang hoạt động dưới giá trị sau một năm giảm giá liên tục nên trong thời gian tới, các đồng Coin đều có kỳ vọng tăng giá. 

Kéo theo đó, giá của APE cũng được kỳ vọng đạt 12$ vào cuối năm 2023, tăng trưởng hơn 300% so với mức giá hiện tại. Nhiều dự báo về sự bùng nổ thị trường Crypto nói chung trong cuối năm 2024 – đầu năm 2025, dự án APE trong mảng NFT được dự báo sẽ đạt mức 100$ vào cuối năm 2025.

Tổng kết

Với sự chú ý của giới truyền thông và nhà đầu tư, APE Coin nằm trong danh sách top những Altcoin tốt nhất trong năm 2022. Dù chỉ mới ra mắt nhưng nó cũng đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, những kiến thức chúng tôi mang đến trên đây đều chỉ ở mức tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. 

Như vậy, chúng tôi vừa mang đến bài viết “ApeCoin là gì? Phân tích tiềm năng của APE coin”. Hi vọng rằng bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án ApeCoin, đồng APE cũng như có quyết định đúng đắn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích của chúng tôi nhé!

 

Bài viết cùng chủ đề

Cách mua bán coin an toàn cho người mới cực kì đơn giản, dễ làm

DODO Exchange là gì? Phân tích chi tiết về Token DODO

➤  15+ Ví trữ coin dễ sử dụng và an toàn nhất hiện nay

Comments (No)
Leave a Reply