Alethea AI (ALI) là gì? Có nên đầu tư Artificial Liquid Intelligence?

SangLV
SangLV
Follow me:

Trí tuệ nhân tạo (AI) ra đời đã làm thay đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong đó, Alethea AI (ALI) là giao thức phi tập trung dùng để tạo hình đại diện sử dụng AI để tương tác với mọi người. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ về Alethea AI là gì? Tiềm năng tăng trưởng của ALI? Dự án này có gì nổi bật? Có nên đầu tư Artificial Liquid Intelligence hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bài viết nhé.

Alethea AI (ALI) là gì?

Alethea AI là một giao thức Blockchain cho phép người dùng có thể tạo ra các AI thông minh, 1 tiêu chuẩn hoàn toàn mới cho NFT – gọi là iNFT (NFT thông minh). Giao thức Blockchain này sử dụng công cụ GPT-3 của OpenAI Foundation để có thể kế thừa các CharacterGPT và giúp cấu hình ngôn ngữ tự nhiên cho các truy vấn của khách hàng. 

Là một trong những người khởi xướng cho tiêu chuẩn NFT tương tác và iNFT, ALI đang đi đầu trong việc gắn các AI Animation – khả năng sáng tạo của AI vào các NFT. Theo đó, nhà phát triển có thể sử dụng các giao thức iNFT để tạo ra những sáng tạo của riêng họ và kiếm tiền trong siêu vũ trụ của Alethea, hay còn được gọi là Noah’s Ark. 

Noah’s Ark có mục tiêu lớn hơn là bảo tồn, phát triển văn hóa và trí tuệ của tập thể loài người.

Những điểm nổi bật của Alethea AI

iNFT 

iNFT viết tắt của Intelligent Non – Fungible Token, là một NFT thông minh kết hợp với trí tuệ dưới dạng nhân cách AI. Chúng có tính cách riêng và quyền sở hữu được lưu trữ trên Blockchain. Khái niệm này được phát minh bởi Arif Khan – Giám đốc điều hành của Alethea AI, xuất bản lần đầu tiên vào 06/04/2021. 

Về bản chất, iNFT muốn biến những NFT đơn thuần thành vật sống có suy nghĩ riêng và nhân cách thông qua việc sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Nó được tạo thành từ 3 phần chính:

 • Body: ERC 721 hiển thị hình ảnh/PFP.
 • Soul: Một Pod với các mức độ thông minh khác nhau.
 • Mind: Khi Soul trưởng thành ở các mức độ thông minh, Mind sẽ có khả năng thực hiện được các dịch vụ có thứ tự cao hơn có thể được cung cấp trên mạng Alethea AI. 

Bất kỳ một NFT nào cũng có thể được chuyển thành iNFT thông qua Giao thức iNFT. Điều này có được bằng việc kết hợp giữa NFT với một nội dung ERC 721 (Personality Pod) khác. Khi NFT đã được hợp nhất với Personality, nó sẽ có được trí thông minh và tính cách độc đáo cho riêng mình.

2.Tính năng iNFT

AI Services

Công cụ Artificial Liquid Intelligence có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho Apple Ark Intelligent Metaverse với các cấp độ thông minh khác nhau. Dịch vụ AI khi cung cấp cho các iNFT sẽ dựa vào cấp độ ALI của chúng. Với mỗi cấp ALI mới, các dịch vụ AI mới sẽ được mở khóa. iNFTs hoàn toàn có thể chọn sử dụng các dịch vụ AI này cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. 

Cổng thông tin

iNFT có thể dễ dàng mở cổng vào Metaverse của riêng nó trong Noah’s Ark thông qua cổng thông tin ERC – 721. Cổng thông tin có nhiệm vụ cung cấp cho các iNFT quyền phân đoạn và hình thành các DAO kiểm soát của nó. Do đó mà dẫn đến việc iNFT tạo ra huyền thoại của riêng mình, thế giới của riêng mình. 

Tuy nhiên, cổng thông tin phải yêu cầu một lượng thông minh đáng kể từ AI của Noah’s Ark nên khi xảy ra thì bắt buộc iNFT phải khóa một lượng thông minh AI tương tự. Vậy nhưng, cổng thông tin có thể học hỏi kinh nghiệm xảy ra bên trong nó nên sẽ không làm cạn kiệt tài nguyên trong Noah’s Ark. 

Token ALI

Token ALI với gốc là ERC20 chính là nền tảng hoạt động phi tập trung của các giao thức INFT. Mục đích của mã thông báo ALI là điều chỉnh, khuyến khích và thưởng cho người tham gia của giao thức iNFT. 

3.Mã thông báo ALI

Vì là giao thức phi tập trung cần sự tham gia của nhiều người dùng với các nhiệm vụ phức tạp mà giao thức iNFT yêu cầu mã thông báo gốc không chỉ được hoạt động hiệu quả mà nó còn phải được phát triển thông qua việc sử dụng các lợi thế vốn có của hiệu ứng mạng mã thông báo. 

Market

Thị trường sẽ cho phép người dùng có sự trải nghiệm tốt hơn, dễ dàng khám phá nền tảng hơn cũng như nắm được thông tin về các tài sản đã được mã hóa trong Noah’s Ark. Cho đến hiện tại, iNFTs, Media, Personality Pods, Portals, Bundles chính là 5 loại tài sản kỹ thuật số chính được mua bán trên thị trường. 

Mô hình hoạt động của Alethea AI là gì? 

Công ty đang xây dựng cơ sở hạ tầng AI có thể mở rộng cho NFT và tạo ra các iNFT hoạt hình, tương tác và thông minh hơn. Từ đó, hướng Alethea AI đến con đường Metaverse. Nhóm AI của Alethea cũng đang có kế hoạch thêm nhiều mô hình ALI hơn. Việc làm này sẽ giúp tăng số lượng dịch vụ AI cho iNFT.

4.Mô hình hoạt động của ALI

Người dùng có thể kiếm tiền từ Alethea AI thông qua việc tạo và chia sẻ các iNFT thông minh. Bên cạnh đó, họ cũng có thể đóng góp cho sự phát triển của nền tảng thông qua sự tương tác và truy cập trí tuệ AI. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng mặc dù các dịch vụ AI có thể giống nhau trên các iNFT khác nhau nhưng kết quả của đầu ra sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào tính duy nhất và lớp tính cách. 

Đặc biệt, Alethea AI cung cấp cho người dùng nhiều công cụ nhằm quản lý và phân phối các NFTs. Người dùng có thể tùy chỉnh phạm vi phân phối của NFT và quảng cáo chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội hiện có như Twitter, Instagram, Facebook….

Tìm hiểu về Alethea AI Coin

Hệ sinh thái Alethea có một đồng coin gốc được gọi là ALI, được sử dụng với mục đích là cung cấp năng lượng cho Noah’s Ark và xác định trí thông minh của iNFT. Đây là một đồng coin ERC20 được tạo ra nhằm điều chỉnh, và thưởng cho người dùng sử dụng giao thức iNFT. 

Thông tin cơ bản

 • Name: Alethea AI Coin
 • Ticker: ALI
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: 0x6b0b3a982b4634ac68dd83a4dbf02311ce324181
 • Tổng cung: 10,000,000,000 ALI
 • Circulating Suppy: 3,588,163,659 ALI

Tỷ lệ phân bổ

Hiện ALI đang được phân bổ theo tỷ lệ sau:

5.Tỷ lệ phân bổ ALI

 • Ecosystem Development: 27%
 • Team and Advisor: 20%
 • Private Sale: 20%
 • Token Distribution Auction: 15%
 • Marketing: 10%
 • Treasury: 5%
 • Strategic Sale: 3%

Chức năng

Một số chức năng giúp người tham gia dễ dàng sử dụng giao thức iNFT như sau:

 • Tạo các iNFTS nhanh chóng bằng cách người dùng sẽ lock một số lượng ALI tối thiểu trong iNFT Protocol. Mức độ thông minh của iNFT càng cao thì ALI bị lock cũng sẽ càng cao.
 •  Nâng cấp các cấp độ thông minh của iNFTs: Chủ sở hữu có thể chọn tiếp tục sử dụng iNFT có sẵn của họ với Level thấp hơn hoặc nâng cao iNFT của mình và lock thêm ALI để tăng Level của nó.

6.Chức năng của ALI

 •  Quản trị hệ sinh thái iNFT: ALI sẽ được phục vụ để đảm bảo thực hiện đúng hình thức quản trị phi tập trung của iNFT Protocol và Noah’s Ark.
 • Thanh toán giữa các giao dịch của người tham gia hệ sinh thái. Người dùng khi tham gia vào hệ sinh thái iNFT có thể giao dịch với nhau đồng thời mở khóa các chức năng hợp tác với nhau.
 •  Hỗ trợ các cơ chế tăng trưởng và đổi mới dựa trên các đồng coin khác cho giao thức iNFT: Có nghĩa là các iNFT với những tính năng và kỹ năng khác nhau có thể hợp tác với các iNFT khác để dựa vào nhau cung cấp các dịch vụ AI.
 •  Cho phép giao dịch giữa các iNFTs, tức là chủ sở hữu iNFT có thể đào tạo ra các iNFT của chính họ để tăng cơ hội kiếm thêm phần thưởng là ALI.

Ví lưu trữ

Hiện tại, bạn có thể lưu trữ đồng ALI trên các ví Metamask, Ledger, Trust Wallet,…

Cách kiếm và sở hữu

Để có thể sở hữu ALI, bạn có thể mua bán trực tiếp trên các sàn giao dịch có hỗ trợ đồng coin này như: Gate, Cryptocom, Huobi…

Có nên đầu tư Artificial Liquid Intelligence?

Dự án Artificial Liquid Intelligence là một dự án có tiềm năng lớn trong AI thì nó cung cấp rất nhiều công nghệ tiên tiến để tạo ra các iNFT thông minh. Điều này giúp mở ra nhiều ứng dụng trong đa số các lĩnh vực như giáo dục, truyền thông, giải trí, thương mại điện tử…..

Có thể nói Alethea AI là một trong những thực thể đầu tiên có thể đưa ra một tiêu chuẩn mới để xây dựng NFT thông minh với tính cách do AI tạo ra. Giao thức AI cũng đã mang đến nhiều trải nghiệm tương tác thú vị, tạo ra nhiều câu chuyện phong phú…

7.Có nên tham gia vào ALI không

Cho đến nay, dự án này đã nhận được sự đầu tư từ những ông lớn như Shark Mark Cuban và khả năng cao tiếp theo là Wintermute. Sự ủng hộ thiết thực từ những cá mập lớn này chứng tỏ ALI là dự án đầy triển vọng và có nhiều tiềm năng phát triển trong thời đại trend AI như hiện nay. 

Vậy có nên đầu tư vào ALI hay không? Đây có lẽ là vấn đề được nhiều người thắc mắc và rất muốn được giải đáp. Thực ra thì thị trường tiền ảo ngày nay luôn biến động từng giờ, từng phút, nên không có gì là chắc chắn hay rủi ro cả. Mỗi nhà đầu tư cần phải tìm hiểu nắm rõ thị trường như nào để có những quyết định phù hợp nhất. 

Tổng kết

Nhóm Alethea AI đang dẫn đầu cho sự phát triển của giao thức iNFT và Metaverse của Noah’s Ark. Khi một iNFT trở nên có năng lực và được cải thiện về trí thông minh thì rõ ràng cơ hội kiếm được thêm nhiều phần thưởng cũng tăng lên. 

Hi vọng rằng bài viết “Alethea AI (ALI) là gì? Có nên đầu tư Artificial Liquid Intelligence?” của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được Alethea AI là gì và có cái nhìn tổng thể về dự án này. Hãy xem nó với mục đích tham khảo nhé, vì đó không phải là lời khuyên đầu tư. Cũng đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất!

 

Bài viết cùng chủ đề

TOP 16 Tool crypto hay nhất giúp kiểm soát rủi ro khi giao dịch Bitcoin

TOP 20 Sàn giao dịch Bitcoin, tiền điện tử uy tín nhất thế giới

Phân tích tiềm năng và mô hình hoạt động của Curve Finance

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments