SingularityNET (AGIX) là gì? Liệu có cơ hội cho AI trong Blockchain?

SangLV
SangLV
Follow me:

Trong thời gian gần đây, xu hướng Artificial Intelligence (AI) được dự đoán là xu hướng nổi bật nhất trong năm 2023. Sự kết hợp giữa AI và Blockchain tạo nên đồng Coin AGIX của SingularityNET với mức tăng trưởng vượt bậc lên đến 3 con số. 

Trong bài viết này hãy cùng nhau tìm hiểu về dự án AI AGIX là gì? Cách thức hoạt động cũng như dự đoán giá AGIX trong năm 2023 này nhé. 

Khái quát về SingularityNET (AGIX)

SingularityNET (AGIX) là thị trường giao dịch các sản phẩm, dịch vụ AI dựa trên Blockchain, chúng cho phép các nhà phát triển phát hành và kiếm tiền từ các thuật toán AI của họ một cách dễ dàng với public API và thị trường giao dịch phi tập trung. Chúng ta có thể hiểu đây là một cái chợ Decentralized, kết nối giữa người bán và người mua với các sản phẩm là thuật toán AI. 

AGIX là đồng tiền điện tử gốc được sử dụng trong SingularityNET với mục đích quản trị cộng đồng, quản lý các giao dịch, phân phối cũng như kiếm tiền từ các dịch vụ AI trên nền tảng. Đồng tiền AI AGIX sẽ được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên mạng và là đồng Coin quản trị xác định tương lai của chính SingularityNET. 

Dự án này bắt đầu ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc vào khoảng 23/01 khi Microsoft xác nhận các khoản đầu tư trị giá 10 tỷ USD vào ChatGPT. Hiện thị trường trực tuyến đang hỗ trợ các thuật toán AI với 3 danh mục riêng biệt gồm: Robot đám mây (Cloud Robotics), nghiên cứu y sinh và an ninh mạng. Trong thời gian tới, các danh mục này chắc chắn còn được mở rộng nhiều hơn nữa.

SingularityNET hoạt động như thế nào?

Phần lớn thời gian trong quý 1/2023, nền tảng này sẽ triển khai thêm rất nhiều dịch vụ AI khác trong hệ sinh thái. Một số tính năng trên mạng Cardano được dự kiến ra mắt thị trường vào quý 3/2023. 

Dự án xây dựng hệ thống chức năng ít phụ thuộc khi tạo ra các công cụ với khả năng tích hợp nhanh chóng và đơn giản các dịch vụ AI như Daemon và SDK. 

Daemon

Đây là một dịch vụ Proxy Sidecar tương tác với các hợp đồng thông minh cũng như các tác vụ Blockchain để cho phép nhà phát triển tập trung vào các tác vụ AI. Dịch vụ chính của nó là hỗ trợ thanh toán và yêu cầu phiên dịch.

Đối với các khoản thanh toán, Daemon sẽ tương tác với các hợp đồng thông minh, tiến hành xác thực chữ ký của người dùng, đảm bảo đủ số tiền để giao dịch thành công. Sau khi các yêu cầu được xử lý, chúng sẽ được định dạng mà AI có thể đọc được. 

2.Cơ chế hoạt động của SingularityNET

Registry và Multi-Party Escrow

Dự án lưu trữ 2 loại hợp đồng thông minh trên Ethereum:

 1. Registry – Cơ sở dữ liệu phi tập trung tuân thủ ERC – 165 nơi các nhà cung cấp dịch vụ AI đăng ký và cung cấp các chi tiết cần thiết về sản phẩm của họ. 
 2. Multi – Party Escrow – Hệ thống thanh toán dựa trên các hợp đồng thong minh, giữ các khoản thanh toán cho người dùng cuối cũng như nhà phát triển trong ký quỹ. 

Hiện tại, dự án này đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2 bao gồm chuyển từ Ethereum sang Cardano và các mạng Layer 2. Mạng Layer 2 này sẽ cho phép công vụ hoạt động với phí Gas thấp hơn so với khi hoạt động trên mạng Ethereum. 

Các sản phẩm chính của SingularityNET

Hiện tại, dự án này cung cấp ra thị trường các dịch vụ AI sau:

AI Marketplace

Là 1 Dapp hỗ trợ chính cho các giao dịch AI, cho phép nhà phát triển trao đổi các công cụ và dịch vụ của họ để lấy AGIX Token hoặc là các dịch vụ khác. Để có thể thực hiện được chức năng này, SingularityNET sẽ cung cấp các API kết hợp với dịch vụ AI tiêu chuẩn như xử lý hình ảnh, ngôn ngữ vào Smart Contract.

Tuy nhiên, bạn cần phải có ví Metamask hoặc Paypal để thực hiện thanh toán các giao dịch. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm tính năng Call trên nền tảng để yêu cầu Demo của dịch vụ được niêm yết. 

AI Publisher

Là cổng thông tin giúp các nhà phát triển dễ dàng xuất bản, quản lý các dịch vụ AI của họ. Tất cả những gì bạn cần làm chính là cung cấp các chi tiết giới thiệu cơ bản về dịch vụ cung cấp. Các nhà phát triển trên cổng có thể truy cập vào các ứng dụng AI nâng cao, công cụ thử nghiệm Beta. 

3.AGIX Staking

AGIX Staking

Là nơi chủ sở hữu coin AGIX có thể khóa mã thông báo của họ để nhận phần thưởng. Bằng cách Staking AGIX, chủ sở hữu sẽ đảm bảo hoạt động của thị trường AI trên nền tảng. Người dùng có thể nhận lại Token của mình sau mỗi chu kỳ 30 ngày. 

SingularityNET Bridge

Sản phẩm này cho phép người dùng chuyển mã thông báo từ chuỗi này sang chuỗi khác. Hiện tại, chúng cho phép người dùng chuyển mã thông báo từ Ethereum sang Cardano và ngược lại.

Ngoài ra, dự án này còn có một hệ sinh thái gồm các dự án cung cấp dịch vụ AI được phát triển trên nhiều lĩnh vực như: DeFi, Robotics, Công nghệ sinh học, nghệ thuật và giải trí (âm nhạc)… cho phép nhà phát triển tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ các dịch vụ AI trên quy mô lớn. 

AGIX Coin là gì?

AGIX là mã thông báo tiện ích gốc của nền tảng, được tạo ra sau một đợt Hard Fork từ mã thông báo AGI. Nó được điều chỉnh để hỗ trợ các chức năng cốt lõi bao gồm:

 • Giao dịch: Cho phép các AI Agent tương tác với nhau và với các giao thức bên ngoài.
 • Thanh toán: Tạo điều kiện thanh toán cho các dịch vụ AI trên AI Marketplace.
 • Ưu đãi: Được sử dụng để thưởng cho chủ sở hữu AGIX, bảo vệ nền tảng thông qua Staking.

4.AGIX Coin là gì

 • Quản trị: Việc nắm giữ đồng Coin này giúp chủ sở hữu có thể tham gia vào các hoạt động bỏ phiếu của nền tảng.

AGIX có nguồn cung tối đa lên đến 2 tỷ.  Tính đến thời điểm bài viết này, nguồn cung lưu hành của nó đã lên đến 1,205 tỷ. 

Thông tin cơ bản

 • Token Name: SingularityNET
 • Ticket: AGIX
 • Blockchain: Ethereum, Cardano
 • Token Standard: ERC – 20
 • Contract:
  Ethereum: 0x5b7533812759b45c2b44c19e320ba2cd2681b542
  Cardano: f43a62fdc3965df486de8a0d32fe800963589c41b38946602a0dc535
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1.260.584.776 AGIX
 • Circulating Supply: 1.205.121.857 AGIX

Phân bổ AGIX

Tỷ lệ phân bổ như sau:

 • Private, Pre – Sale, Public Sale: 50%
 • Pool thưởng: 20%
 • Thành viên chủ chốt: 18%
 • Phát triển dự án trong tương lai: 8%

5.Phân bổ AGIX Coin

Ví lưu trữ

AGIX là một Token ERC20 nên bạn có thể lưu trữ chúng trên nhiều ví như:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng như Metamask, Myetherwallet, Mycrypto,
 • Ví lạnh như Ledger, Trezor,…

Cách kiếm và sở hữu AGIX

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch có hỗ trợ đồng coin này
 • Staking để nhận được phần thưởng

Mua bán AGIX ở đâu?

Hiện tại, đồng Coin này được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch với tổng Volume mỗi ngày khoảng 400 triệu USD. Bạn có thể mua bán đồng Coin này trên các sàn giao dịch gồm: Binance, Kucoin, Gate.io, MEXC Global…..

Lịch sử và dự đoán giá SingularityNET Token

Vào năm 2017, thông qua hình thức gọi vốn ICO mà AGIX Coin được SingularityNET Foundation phát hành. Trong vòng chưa đầy 24 giờ, dự án này đã có thể đạt đến giới hạn phân phối, bán được 500 triệu Token AGI (Token trước khi Hard Fork của AGIX) và huy động được thêm 32,8 triệu đôla. 

BIến động giá AGIX

Khi mã thông báo này bắt đầu giao dịch vào tháng 1 năm 2018, giá của nó đã giảm mạnh trong nhiều tuần. Và sau đó, giá đi ngang trong suốt khoảng thời gian từ năm 2018 – 2020. Vào tháng 1/2021, giá của nó có sự tăng nhẹ lên 0.07 USD và đạt ATH là 0.52 USD vào tháng 4/2021.

6.Lịch sử và dự đoán giá AGIX

Ngay sau đó, giá của AGIX được điều chỉnh trong những tuần tiếp theo. Vào đầu tháng 6/2021, giá bắt đầu tăng, tăng vọt lên mức 0.804 USD vào ngày 09/6. Sau đó, giá của chúng vẫn được điều chỉnh trong những tháng tiếp theo, tăng nhẹ trong khoảng thời gian từ tháng 8 – tháng 9/2021. Trong năm 2022, giá đã giảm dần. 

Dự đoán giá AGIX trong năm 2023

Vào đầu năm 2023, AGIX là một trong những đồng coin AI được bơm mạnh. Tại thời điểm bài viết này, giá của cặp coin AGIX/USD hiện ở mức 0.569 USD, tăng hơn 26% so với 24 giờ trước. 

Trong khoảng thời gian gần đây, AI Crypto đã kiến cho dự án SingularityNET được mọi người chú ý nhiều hơn. Một phần nhờ vào sự bùng nổ của công nghệ AI cũng như sự hiện diện của ChatGPT nên giới chuyên gia đều dự đoán giá đồng coin này rất lạc quan. 

Theo dự đoán giá từ DigitalCoinPrice, nó sẽ đạt 0.94 USD vào năm 2026 và vượt quá 2 USD vào năm 2030. Thậm chí, PricePrediction còn dự báo vào năm 2026, giá của AGIX sẽ là 1.08 USD và đạt 5.13 USD vào năm 2030. 

SingularityNET và AGIX Coin có tận dụng được cơ hội của AI trong Blockchain?

Tại thời điểm hiện tại và những năm tiếp theo, AI là một trong những lĩnh vực cực kỳ tiềm năng. Việc kết hợp AI với Blockchain đã mở ra nhiều cơ hội mới, SingularityNET cũng đang tận dụng tốt điều này. 

Việc ra mắt các mã thông báo AGIX đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác chuỗi chéo giữa các nền tảng. Bên cạnh đó, dự án này cũng đã hợp tác với nhiều tên tuổi có máu mặt trong ngành bao gồm Cardano, Hanson Robotics, Ocean và Cisco….nên có thể xây dựng được mạng AI mạnh mẽ. 

Với những tiến bộ mới, SingularityNET đã và đang nỗ lực hết mình để có thể trở thành công ty tốt nhất về tiền điện tử AI. Về cơ bản, dự án có tiềm năng tăng giá trị trong thời gian dài, nhất là khi công nghệ AI càng tiến sâu vào cuộc sống của con người. 

7.SongularityNET có phải là khoản đầu tư tốt

Tuy nhiên, việc đầu tư vào dự án này sẽ cần theo thời gian dài và dĩ nhiên việc giá của AGIX bùng nổ chỉ là một xu hướng nhất thời. Giá của nó có thể giảm khi dòng tiền dịch chuyển sang các phân khúc hoặc xu hướng khác. Ở thời điểm hiện tại, người dùng vẫn có thể cân nhắc để lựa chọn đầu tư vào dự án này tùy theo mức độ rủi ro mà anh em chấp nhận được. 

Tổng kết

SingularityNET là một dự án ra đời cũng đã khá lâu. Tuy nhiên, nhờ vào sự ra đời của ChatGPT trong thời gian gần đây đã giúp thu hút dòng tiền cho các nhà đầu tư sở hữu AGIX của dự án tăng trưởng hơn 1000%. Bên cạnh đó, vì là dự án khởi chạy trên Ethereum và Cardano nên nó rất quan tâm đến việc tăng cường khả năng tương tác giữa 2 nền tảng, tạo sự vững chắc để AI tăng trưởng hơn nữa.

Trên đây là bài viết “Dự án AI AGIX là gì? Dự đoán giá AGIX trong 2023” hi vọng chúng đã mang đến nhiều thông tin cơ bản nhất. Chúc bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích tiếp theo của chúng tôi!

 

Bài viết cùng chủ đề

20+ Cách đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu – Nhanh kiếm được tiền

Tiềm năng của Galxe trong 2024 là gì? Có đáng để xuống tiền?

➤  Giao dịch Future là gì? Cách dùng đòn bẩy phù hợp tránh bay màu tài khoản

 

 

Sign up for an eToro account and access more than 70 popular cryptocurrencies and crypto funds to invest in.

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

 
Telegram Channel

Thảo luận Blockchain, xu hướng mới 2024

Facebook Group

Check dự án Scam, phân tích Bitcoin & Altcoin

guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments