7 Cách kiếm tiền từ Coinmarketcap

Coinmarketcap là cái tên thường xuyên được nhắc đến giữa những người chơi cả cũ và mới trong sân chơi crypto. Vậy Coinmarketcap là gì, có thể cung cấp cho anh em những tính năng gì. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm về trang web, cũng như những cách giúp anh em kiếm tiền từ Coinmarketcap nhé!

Coinmarketcap là gì

Đây là một trang web chuyên cập nhật và liên tục tổng các thông tin cơ bản về các đồng tiền điện tử trong thế giới crypto bao gồm: vốn hóa, tỷ giá, loại coin/token và các thông tin về dự án, … Hiện tại, Coinmarketcap đang được đánh giá là trang cung cấp thông tin uy tín nhất tại thị trường.

Coinmarketcap là gì

Đây cũng là cái tên thường xuyên được nhắc đến đối với cả người chơi đã có kinh nghiệm và những người mới bước chân vào thị trường. Lý do là bởi lượng thông tin về biến động giá cả, giá trị vốn hóa hay khối lượng giao dịch đều được tổng quan đầy đủ, và chính xác nhất.

Ngoài việc cung cấp thông tin cho người dùng, trang web này còn phát triển rất nhiều những tính năng thú vị như watchlist, lịch sự kiện, danh mục đầu tư hoặc những tính năng để anh em có thể thu được lợi nhuận như Coinmarketcap earn hay các chương trình learn to earn, …

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Coinmarketcap

Tại trang web này, anh em có thể tìm kiếm thông tin mà không cần có tài khoản. Tuy nhiên, để sử dụng được toàn bộ tính năng trên hệ thống, bạn nên đăng ký tài khoản để có thể sử dụng trang web trọn vẹn hơn. Những bước đăng ký cơ bản như sau:

 • Bước 1: Anh em truy cập vào trang chủ của coinmarketcap, và ấn vào “Sign up” ở phía trên bên phải màn hình để bắt đầu đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Coinmarketcap

 • Bước 2: Khi pop-up hiện ra và yêu cầu anh em điền thông tin, anh em thực hiện nhập những thông tin được yêu cầu, sau đó nhấn “Create an account”. Sau đó, bạn điền email và mật khẩu để tạo tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Coinmarketcap

 • Bước 3: Cuối cùng, anh em chỉ cần truy cập vào email và tiến hành xác thực là đã hoàn thiện việc đăng ký tài khoản.

Kích hoạt tài khoản Coinmarketcap

Những thông tin trên trang chủ

Dưới đây là một số thông tin cơ bản mà anh em có thể theo dõi trên trang chủ của Coinmarketcap:

Tại thanh công cụ trên cùng, bạn có thể thấy:

Thông số trên thanh công cụ tại Coinmarketcap

 • Crypto: Con số này thể hiện tổng lượng coin & token đang được niêm yết trên Coinmarketcap.
 • Exchanges: Đây là tổng số lượng tất cả những sàn giao dịch tiền điện tử (bao gồm cả sàn CEX – sàn giao dịch tập trung, và sàn DEX – sàn giao dịch phi tập trung).
 • Market Cap: Con số này thể hiện tổng giá trị vốn hóa trên toàn bộ thị trường crypto được cập nhật liên tục. (Market Cap là viết tắt của Market Capitalization).
 • 24h Vol: (24 hours Volume) tổng khối lượng giao dịch trong vòng 1 ngày.
 • Dominance: Đây là chỉ số về thị phần của các đồng coin top như BTC hay ETH.
 • ETH Gas: Tổng phí gas được sử dụng trong quá trình khai thác 1 ETH trên Ethereum.

Tại danh sách phía dưới, bạn có thể thấy:

Những thông tin cơ bản trên Coinmarketcap

 • Cryptocurrency: Đây là tùy chọn để hiển thị những thông tin của tiền điện tử, bao gồm: Ranking (xếp hàng vốn hóa), Recently Added (những đồng tiền điện tử mới được thêm), Legal Tender Country (các quốc gia hợp pháp hóa đấu thầu tiền điện tử), Fiats/Companies Ranking (so sánh giữa Bitcoin và tổng vốn hóa tiền pháp định), Spotlight & Gainers/Losers (những dự án kiếm được nhiều nhất, có mức tăng lớn nhất hoặc thua lỗ nhiều nhất), Historical Snapshot (lịch sử biến động đồng coin).
 • Exchanges: Đây là tùy chọn để hiển thị các sàn giao dịch Spot, Derivatives, Dex, Where to buy.
 • NFT: các dự án trong lĩnh vực NFT.
 • Portfolio: Theo dõi danh mục đầu tư, lỗ, và lãi.
 • Watchlist: danh mục theo dõi dành cho người dùng.
 • Calendars: lịch trình những sự kiện chuẩn bị diễn ra trên thị trường (bao gồm lịch ICO, lộ trình dự án Airdrop, sự kiện chung trong thị trường tiền điện tử).
 • Product: Những sản phẩm mới tích hợp trên Coinmarketcap.
 • Learn: Nơi cung cấp kiến thức về tiền điện tử, cách cập nhật thị trường và kiếm tiền.
 • Price: giá coin/token.
 • 24h %: Biến động giá trong 1 ngày.
 • 7d %: Biến động giá trong 1 tuần.
 • Market Cap: Vốn hóa của từng đồng coin/token theo thứ tự từ cao đến thấp.
 • Volume 24h: Khối lượng giao dịch trong 1 ngày của từng đồng tiền điện tử.
 • Circulating Supply: Tổng cung lưu thông.
 • Last 7 Days: Biểu đồ dạng sóng thể hiện những biến động trong vòng 1 tuần gần nhất.

Những cách kiếm tiền từ Coinmarketcap

1/ Coinmarketcap Earn

Coinmarketcap Earn

Đây là một chương trình tại Coinmarketcap mà anh em có thể nhận được những giải thưởng bằng token khi tìm hiểu dự án và tham gia trả lời câu hỏi. Chương trình này còn được gọi là “Learn crypto – Earn crypto”. Đây là một cách rất hay, đặc biệt đối với những anh em mới bước chân vào thị trường crypto và mong muốn tìm hiểu thêm về thị trường này. Tại đây, anh em vừa được tiếp nhận thêm những kiến thức, trau dồi thêm những hiểu biết cần có về dự án; đồng thời nhận được token như một khoản vốn để bắt đầu kế hoạch đầu tư của mình. Ngoài ra, anh em cũng có thể tìm kiếm những dự án tiềm năng để nghiên cứu, tìm hiểu thêm nhằm chắc chắn hơn cho quyết định đầu tư của mình.

Sàn Binance là gì? Của nước nào, có uy tín và an toàn không?

Để tham gia chương trình này, anh em chỉ cần tạo tài khoản Coinmarketcap và tài khoản Binance đã KYC. Anh em lưu ý rằng mỗi tài khoản chỉ được tham gia một lần. Khi tham gia vào chương trình, anh em sẽ được cung cấp 1 video để học hỏi; sau đó, bạn dựa trên những gì đã được biết thông qua video để hoàn thành một bài kiểm tra nhỏ. Số lượng bài học sẽ khác nhau đối với mỗi chiến dịch khác nhau. Phần thưởng sẽ được phân phối cho anh em trong khoảng 2 tuần kể từ khi chiến dịch kết thúc.

Cụ thể hơn, sau khi đã tạo tài khoản và đăng nhập, anh em tìm kiếm mục “learn” tại thanh công cụ phía trên trong giao diện chính của Coinmarketcap, sau đó chọn “Earn”. Tại đây, anh em có thể nhìn thấy tất cả những sự kiện đã từng hoặc đang được diễn ra. Những sự kiện có chứa chữ “live” là những sự kiện mà anh em có thể tham gia học và kiếm token. Khi đã lựa chọn được dự án mà mình muốn học, anh em ấn chọn, xem video, sau đó nhập ID sàn Binance và tiến hành trả lời câu hỏi.

Một số chương trình đang được diễn ra có thể kể đến như:

How to Web3 on BNB Chain”

 • Thời gian tham gia sự kiện: từ 15:00 ngày 09/05/2022 đến 15:00 ngày 07/06/2022.
 • Yêu cầu: hoàn thành khóa học trên coinmarketcap và trả lời các câu hỏi tại phần Quiz (đối với chương trình này, anh em cần trả lời đúng ít nhất 27 câu để nhận thưởng).
 • Phần thưởng: tổng số lượng phần thưởng cho chương trình này là $252,000 ở dạng token và 50 Coinmarketcap Diamond/ người. Phần thưởng này sẽ được phân phối ngẫu nhiên đối với những người có tài khoản Binance đã KYC và hoàn thành Quiz trước thời gian kết thúc của chương trình.
 • Thời gian nhận thưởng: Trong vòng 2 tuần khi chương trình kết thúc, các dự án sẽ rút thăm để phân phối giải thưởng cho những người chiến thắng, với những phần quà tương ứng.

Project Galaxy

Sau khi hoàn thành Quiz, anh em sẽ cần tiếp tục thực hiện task để có được cơ hội nhận thưởng tương ứng. Người dùng sẽ nhận được 1 OAT (On-chain Achievement Token) NFT. OAT sẽ được dùng để tham gia nhận thưởng đối với chương trình riêng của Project Galaxy (hạn cuối là 10/06/2022). Nếu sở hữu đủ 9 OAT NFT và làm đúng 100% bài Quiz, anh em sẽ nhận được Ultimate “How to Web 3.0” OAT NFT trên Project Galaxy.

2/ Free Airdrop

Free Airdrop tại Coinmarketcap

Trong Marketing, Airdrop được biết đến là chương trình phát sản phẩm miễn phí cho khách hàng, với điều kiện khách hàng thực hiện một vài yêu cầu nhỏ của ban tổ chức như chụp ảnh check-in, theo dõi fanpage … Trong thị trường crypto, hình thức đó cũng được thực hiện đối với những dự án mới ra mắt, muốn thu hút sự chú ý của cộng đồng. Cụ thể hơn, anh em sẽ cần tham gia làm nhiệm vụ như post bài trên các trang mạng xã hội, like, share, comment trên twitter/facebook  để nhận được coin/token miễn phí. Thông qua hình thức airdrop này, dự án sẽ nhận được sự lan tỏa, kéo thêm nhiều sự tham gia khác; giá trị của đồng coin cũng nhờ thế được tăng lên.

Thay vì mất công tìm kiếm các dự án đang Airdrop mà không biết đâu là kèo ngon, anh em có thể tận dụng tính năng Free Airdrop để kiếm tiền từ Coinmarketcap. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên Coinmarketcap và chọn “Calendars”, sau đó chọn “Free Airdrops”, rồi lựa chọn dự án phù hợp và làm những nhiệm vụ đơn giản để nhận thưởng.

3/ Tích lũy kim cương Coinmarketcap

Nếu bạn là một người chơi thường xuyên quan tâm đến những dự án NFT, bạn cũng có thể thực hiện tích lũy kim cương trên Coinmarketcap, bởi số lượng Diamond này có thể đổi ra những NFT. Để nhận được kim cương, bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày như đăng nhập, làm các nhiệm vụ airdrop hoặc dự đoán giá coin.

4/ Đầu tư ICO

Kiếm tiền nhờ ICO của Coinmarketcap

3 cách đầu tiên là những cách kiếm tiền miễn phí trên Coinmarketcap. Tuy nhiên, nếu anh em đã có một lượng vốn nhỏ, sẵn sàng đầu tư, anh em có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách tìm kiếm các dự án ICO để đầu tư. ICO (Initial Coin Offering) là hình thức phát hành coin và huy động tài chính trong cryptocurrency. Đây là một trong những thời điểm vàng để đầu tư bởi mức giá rẻ và khả năng tăng trưởng tốt nếu dự án bạn hướng đến đang có tiềm năng.

TOP 10 đồng coin tiềm năng nhất 2022 – không thể bỏ lỡ

Tất nhiên, nếu anh em chỉ tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội và trang báo, anh em sẽ rất khó nắm bắt được hết những dự án đang ICO. Trong khi đó, Coinmarketcap có một công cụ có thể giúp anh em theo dõi trước lịch trình ICO của dự án. Nhờ vậy, anh em có thể chủ động hơn cho việc nghiên cứu và tìm hiểu thông tin. Khoản đầu tư lúc này của bạn sẽ có nhiều cơ hội đem về lợi nhuận hơn.

5/ Nắm giữ những thông tin quan trọng

Nắm bắt thông tin chính xác hơn với Coinmarketcap

Total Market Cap, Volume 24h và BTC Dominance là những thông tin tối quan trọng mà bất cứ người tham gia đầu tư crypto cũng cần để ý đến nếu muốn khoản đầu tư của mình đem lại được những lợi nhuận đáng kể. Trong đó, Total Market Cap là tổng vốn hóa thị trường, có trách nhiệm thể hiện được độ lớn của một thị trường coin; Volume 24h là tổng khối lượng giao dịch trong một ngày của thị trường tiền điện tử, cho anh em biết được tính thanh khoản cao hay thấp của đồng coin; và BTC Dominance là phần trăm vốn hóa của BTC trên tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường Crypto.

Tuy không đóng vai trò là một sàn giao dịch, nhưng Coinmarketcap là nơi mà anh em không thể không lui tới nếu đã có những khoản đầu tư nhất định, hay có mong muốn tìm hiểu về thị trường coin. Đây là một trong những yếu tố hỗ trợ đắc lực, giúp anh em đưa ra những quyết định tốt hơn.

Ngoài ra, Coinmarketcap liên tục cập nhật những tính năng thú vị như Swaps, Polkadot Parachains (tính năng giúp người dùng theo dõi quá trình đấu giá của parachains trên Kusama), Legal Tender Countries (những quốc gia đã công nhận BTC), …

Nói chung, Coinmarketcap có thể được coi là một kênh thông tin chính thống nhất về thị trường crypto, nơi có những số liệu chính xác nhất, đáng tin nhất; đồng thời sở hữu những cập nhật mới nhất về thông tin, chương trình, sự kiện có liên quan đến thị trường – một công cụ hoàn hảo và hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ quá trình kiếm tiền của anh em trong thế giới tiền điện tử.

6/ Sử dụng danh mục đầu tư

Việc theo dõi tất cả Token/coin mà bạn đã mua trên những nền tảng khác nhau có thể đem đến những khó khăn nhất định. Không những vậy, nếu không quản lý tốt các tài khoản và nắm bắt được thời điểm thuận lợi để mua bán coin, những khoản đầu tư mà anh em bỏ ra rất dễ dẫn đến thua lỗ. Với danh mục đầu tư của Coinmarketcap, anh em không chỉ dễ dàng theo dõi được tất cả những khoản đầu tư của mình, mà còn có thể sắp xếp và quản lý chúng một cách dễ dàng.

Đặc biệt, với việc sử dụng dữ liệu CMC, anh em còn có thể nhìn được những phân tích về giá trị đầu tư, từ đó biết được khả năng lãi và lỗ đối với mỗi tài khoản là bao nhiêu. Tất nhiên, với một công cụ tương đối giống công cụ kế toán này, anh em sẽ không cần phải nạp tiền hay nộp bất cứ khoản phí nào cho Coinmarketcap. Đây sẽ là một phương pháp quản lý tài khoản miễn phí dành cho anh em, nhằm giúp tối đa hóa lợi nhuận, cũng như giảm thiểu được việc bạn bỏ lỡ những cơ hội quan trọng khi nắm giữ quá nhiều loại coin.

Để sử dụng tính năng này, anh em chỉ cần tạo tài khoản Coinmarketcap, sau đó tìm “Danh mục đầu tư” và “tạo danh mục đầu tư của bạn”

7/ Danh sách theo dõi (Watchlist)

Watchlist tại Coinmarketcap

Ngoài những đồng coin đã đầu tư, anh em tất nhiên cũng có thể để mắt đến một số đồng coin khác đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, việc theo dõi quá trình phát triển của nhiều loại coin/token trên Coinmarketcap có thể ngốn một lượng lớn thời gian của bạn nếu bạn chỉ lặp đi lặp lại quá trình tìm kiếm.

Cách mua bán coin an toàn cho người mới cực kì đơn giản, dễ làm

Bởi vậy, Coinmarketcap đã cung cấp một công cụ giúp bạn có thể tự tổng hợp được những đồng coin mà mình đang quan tâm, nhưng chưa đến thời điểm thích hợp để đầu tư. Tại đây, anh em có thể thoải mái thêm bao nhiêu loại coin/token tùy thích để tiện theo dõi. Ngoài ra, anh em cũng có thể chia sẻ danh sách này một cách công khai cho người thân, bạn bè, hoặc những người đang cùng đầu tư để tiện trao đổi, lên chiến dịch đầu tư, …

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về trang web, cũng như cách kiếm tiền từ Coinmarketcap ngay cả khi bạn có hay không có một lượng vốn nhất định. Tuy nhiên, Coinmarketcap chủ yếu được coi là một công cụ hỗ trợ, một cầu nối đa năng với thông tin và những sự kiện, chương trình quan trọng trong thị trường. Bởi vậy, những quyết đầu tư của bạn vẫn cần có thêm sự nghiên cứu, tìm hiểu để đảm bảo khoản đầu tư của mình có thể đem về lợi nhuận lớn nhất. Chúc anh em thành công!

 

Bài viết cùng chủ đề

Hệ sinh thái của Ethereum có những gì mà khiến ETH chỉ đứng sau Bitcoin

Near protocol là gì? 5 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp giá của Near

Đào coin là gì? Các Cách đào bitcoin tại nhà

Comments (No)
Leave a Reply